Pokémon go, một trong những trò chơi nguy hiểm nhất

Pokémon go, một trong những trò chơi nguy hiểm nhất

2030
Chia sẻ

Pokémon go là trò chơi vừa được ra mắt hồi tháng 7/2016, bởi Ninatic Laps – một trong những nhà sáng tạo game đỉnh thế giới. Đến nay, chưa đầy 2 tháng kể từ khi phát hành, trò chơi đã khiến tất cả các giới biết đến, hiệu ứng còn dữ dội hơn cả Candy Crush hay Flappy Bird. Đặc biệt, giới trẻ đều đang “điên đảo” với việc đi bắt Pokémon go. Nhưng những “góc khuất” nguy hiểm đến tính mạng của con người, thì không phải người tham gia nào cũng biết điểm dừng.

Pokémon go, một trong những trò chơi nguy hiểm nhất

1. Pokémon go tại sao lại gây “nghiện” đến vậy?

Pokémon go là trò chơi có tính tương tác ảo. Người dùng phải bật mạng và cài GPS để định vị địa điểm “săn bắt” Pokémon. Trên bản đồ ở những địa điểm mới, sẽ có thêm những cột mốc. Khi cột mốc được mở rộng, bản đồ cũng sẽ rộng hơn và Pokémon được bắt cũng sẽ nhiều hơn. Trò này miễn phí nhưng trong đó sẽ bán những đồ có giá 0.99$ đến 99,99$ để hỗ trợ các game thủ sao nhanh bắt được nhiều Pokémon nhất.

Bạn sẽ dùng quả cầu Poke Ball để đi tìm và bắt các Pokémon. Có nhiều Pokémon sống ở nhiều địa hình khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là cầm điện thoại và khi có dự báo Pokémon ở gần, bạn đi thu phục chúng. Khi Pokémon đã đủ, bạn có thể đi giao chiến tại những địa điểm đã “gym” sẵn.

Pokémon go, một trong những trò chơi nguy hiểm nhất - hình 2

Điểm gây “nghiện” của loại game này là do liên kết giữa thế giới ảo với các vị trí thực. Các Pokémon go sẽ ẩn nấp ở chính những địa điểm mà bạn thấy thực ngoài đời. Do vậy, nó tạo cảm giác bạn đang chinh phục những con Pokémon ngoài đời thực như những anh hùng. Đánh vào tâm lý thích khám phá, chinh phục, tò mò của con người, không chỉ các anh chàng mê game, các chị em phụ nữ, các em học sinh hay kể cả tầng lớp trung niên, cũng có rất nhiều người nghiện game này một cách “điên cuồng”

2. Hậu quả nguy hiểm đến tính mạng khi chơi “Pokémon go”

Gần đây, có rất nhiểu vụ tai nạn do chơi Pokémon go. Tuy vậy, sức
“hot” của nó hình như vẫn chưa giảm. Các vụ tai nạn diễn ra chủ yếu là giao thông. Tức là, người chơi chỉ chăm chăm vào điện thoại để tìm Pokémon, nhiều khi đang đi, dừng đột ngột, kể cả đang lái xe hay qua đường. Việc không chú ý đến các tín hiệu, biển báo giao thông, đường cao tốc hay người xung quanh gây ra rất nhiều các tai nạn thương tâm không đáng có. Gia đình, người thân của bạn sẽ nghĩ và đau xót thế nào nếu chỉ vì chơi một game giải trí mà bạn mất mạng?

Pokémon go, một trong những trò chơi nguy hiểm nhất - hình 3

Đó còn chưa kể đến việc chơi Pokémon mất khá nhiều thời gian. Trung bình mỗi ngày bạn phải cầy ít nhất 1-2 tiếng để tăng trình độ. Bản đồ Việt Nam nhiều khi còn bị tự ý thay đổi để di chuyển đến điểm gầm Pokémon hơn. Có những người còn dành cả ngày chỉ để đi bắt Pokémon, mọi lúc, mọi nơi, kể cả những chỗ oái oăm nhất.

Pokémon go là trò chơi hấp dẫn với tính thử thách cao. Nó là trò giải trí thú vị để bạn thư giãn và tự rèn luyện khả năng thử thách cho mình. Nó không bị lên án nhưng hành vi của người tham gia thì nên xem xét lại để có điểm dừng phù hợp, tránh để xảy ra những vụ tai nạn: ngã xe, đâm xe,…không đáng có.

thongtinkienthuc.com