Phượt miền Tây với nhiều thú vị

Phượt miền Tây với nhiều thú vị

1524
Chia sẻ

Miền Tây được biết đến với một vùng đất trù phú, trái cây quanh năm và con người đôn hậu hiếu khách. Nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình loại hình du lịch phượt miền Tây để cùng bạn bè trải nghiệm tất cả những cảm giác trên qua những chuyến đi. Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ vài chục cây số là bắt đầu vào địa phận miền Tây nên việc du lịch phượt không quá khó khăn.

Phượt miền Tây với nhiều thú vị - Hình 1Phưọt miền Tây đang được các bạn trẻ yêu thích

Phượt miền Tây là một loại hình du lịch mới. Phương tiện để di chuyển cho phượt chủ yếu là xe máy và được đi thành từng nhóm từ 4 đến 20 người. Đoàn phượt sẽ khởi hành ở một địa điểm và đi qua nhiều nơi khác nhau và họ dừng nghỉ bất cứ khi nào họ muốn. Vì chuyến hành trình tự do và lịch trình thường không được lên trước nên phượt rất thoải mái. Nếu đoàn đi với số lượng đông thì phải có ban tổ chức và lịch trình cụ thể để các thành viên trong đoàn nắm rõ.

Phưọt miền Tây đang được các bạn trẻ yêu thích - 2Phượt miền Tây bằng xe máy

1. Có gì khi phượt miền Tây?

Miền Tây là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nhiều đặc sản, đặc biệt là trái cây nhiều vô kể. Miền Tây gồm 13 tỉnh thành với hệ thống giao thông sông ngòi chằng chịt. Một lý do nữa mà bạn cần phải lên lịch cho mình một chuyến phượt miền Tây đó là văn hóa sông nước và con người miền Tây chân chất thật thà.

2. Chuẩn bị gì khi phượt miền Tây

Khi phượt miền Tây thì bạn không nên chuẩn bị quá nhiều thứ ngoài những vật dụng cá nhân vì trên đường bạn đi cái gì cũng có. Đặc biệt, không nên chuẩn bị trước thực phẩm vì bạn sẽ cảm thấy uổng phí khi đến với thiên đường của ẩm thực. Điều cần thiết nhất khi phượt miền Tây đó là tinh thần khám phá và thỏa sức vui chơi cùng bạn bè. Chỉ nhiêu đó là bạn sẽ có được một hành trình và một kỳ nghỉ thật tuyệt vời.

3. Phượt miền Tây phải biết “nhậu”

Phượt miền Tây phải biết nhậu là câu nói vui của nhiều người khi đến với miền Tây. “Nhậu” được xem là một văn hóa ẩm thực của người miền Tây. Thông thường người miền Tây sẽ tiếp đãi những người khách quan trọng của gia đình bằng một bữa “nhậu”.

Với bữa nhậu, những món ăn ngon nhất sẽ được mang lên và rượu gạo được nấu cũng đưa ra đãi khách. Tại buổi nhậu, gia đình sẽ cùng trao đổi với khách về những chuyện tình cảm, cuộc sống.

4. Phượt miền Tây giúp bạn hiểu hơn về văn hóa

Nếu bạn là người thích khám phá, thích được tìm hiểu về những vùng đất mới thì nên phượt miền Tây một chuyến. Chắc chắn bạn sẽ bị “ghiền” miền Tây bời những nét văn hóa đặc trưng của miền sông nước Nam bộ.

Phưọt miền Tây đang được các bạn trẻ yêu thích - 3

Phượt niềm Tây bạn sẽ được thưởng thức những đặc sản ở nơi này

Phượt miền Tây là một loại hình du lịch đang được ưa chuộng hiện nay. Với những người đam mê du lịch phượt thì có thể nói miền Tây là thiên đường mà không bao giờ khám phá hết được. Hãy tự lên cho mình và bạn bè một chuyến phượt miền Tây để bạn hiểu hơn về vùng đất và con người xứ Nam bộ này.

thongtinkienthuc.com