Làm thế nào để bé không bám mẹ?

Làm thế nào để bé không bám mẹ?

910
Chia sẻ

Cuộc sống hiện đại, kinh tế khá giả, mỗi gia đình đều ít con. Sinh con là niềm hạnh phúc của gia đình, đứa bé được tập trung tất cả những yêu thương. Đặc biệt nhất là người mẹ luôn ở bên cạnh chăm con từng chút một. Chính vì thế mẹ là người thân thiết nhất với bé và việc bé bám mẹ đang là nỗi khổ sở của rất nhiều bà mẹ. Thậm chí nhiều mẹ không thể đi làm và phải nghỉ hẳn ở nhà chăm con chỉ vì con bám mẹ. Mẹ cần làm gì để tập cho bé không bám mẹ.

Làm thế nào để bé không bám mẹ?

Hãy tham thảo cách này nhé :

1. Để bé không bám mẹ, sau khi cho bé bú xong hãy đặt bé nằm xuống, không nên ôm ấp bé quá lâu

Đây là điều đầu tiên quan trọng nhất, vì nếu cứ ấp ủ bé, bé sẽ quen với hơi mẹ, có mẹ ôm bé mới chịu ngủ. Làm như vậy sẽ tập cho bé thói quen bú xong sẽ tự ngủ, không cần mẹ ôm mới ngủ được.

2. Để bé không bám mẹ, nên để cho nhiều người bế

Nhiều mẹ quá kỹ, không muốn để con mình cho người khác bế, làm như vậy bé sợ sệt với người lạ và không chịu bất cứ ai bế ngoài mẹ. Nên để bé cho nhiều người người bế, như thế bé sẽ quen với mọi người, không nhất thiết phải là mẹ.

3. Để bé không bám mẹ, hãy tập cho bé tự chơi

Tạo không gian cho bé tự ngồi chơi bằng cách để nhiều món đồ chơi xung quanh bé, giúp cho bé bận rộn hơn mà quên đi mẹ.

Làm thế nào để bé không bám mẹ - hình 2

4. Để bé không bám mẹ, hãy tập cho bé các thói quen khi mẹ chuẩn bị rời xa bé

Mỗi khi mẹ đi đâu nên hôn tạm biệt, mỉm cười hoặc vẫy tay với bé và dạy bé cũng làm như vậy với mẹ. Từ từ sẽ tạo thành thói quen đối với bé và bé sẽ nghĩ rằng khi có những hành động này tức là mẹ sẽ đi ra ngoài một lúc rồi sẽ nhanh chóng quay lại với bé.

Làm thế nào để bé không bám mẹ - hình 3

5. Để bé không bám mẹ, cần cho bé khám phá và giao tiếp với thế giới bên ngoài

Thường xuyên dẫn bé đến các nơi công cộng như công viên, siêu thị, thư viện hoặc dạo chơi vòng quanh khu bé ở… để bé tập trung vào việc khám phá những điều mới mẻ. Tiếp xúc với thế giới bên ngoài giúp cho bé phát triển tốt và cũng là giúp cho mẹ không bị bé đeo bám.

Cho bé chơi với những em bé khác để học tính hòa đồng, dạn dĩ … Việc cùng chơi với các bé cùng lứa tuổi khác cũng sẽ giúp bé quên đi việc bám mẹ. Đồng thời cũng giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp, chơi với các bạn cùng trang lứa…

Lưu ý :

  • Các mẹ cần kiên trì và giữ bình tĩnh khi chào tạm biệt bé, đừng mềm lòng trước tiếng khóc nao lòng đó, vì như vậy sẽ kéo dài thời gian và bé sẽ khóc nhiều hơn.
  • Mẹ cũng không nên lẻn đi khi bé đang ngủ hay đang mất tập trung, vì như vậy sẽ làm cho bé càng lo lắng và bất an đấy.
    Chúc các mẹ thành công nhé!

thongtinkienthuc.com