Có nên chơi Pokémon go hay không?

Có nên chơi Pokémon go hay không?

2362
Chia sẻ

Pokémon là một game giải trí đầy tính thử thách, khám phá và chinh phục. Trò chơi này được hình thành ý tưởng từ năm 2013 của The Pokémon Company cùng hợp tác với Google. Nhưng, đến 7/2016, pokemon có sự bứt phá với các game pokemon khác từ trước, mang tên Pokémon go, sáng tạo bởi Niantic.

1. Pokémon là trò gì? Cách chơi như thế nào?

Thấy ai ai xung quanh cũng cả ngày chăm chăm pokemon go, đi đâu cũng thấy người ta bàn về pokemon go, đi bắt pokemon go. Cho dù bạn không muốn quan tâm đến nó thì ít nhất bạn cũng muốn biết nó là cái trò gì mà nhiều người “mê” đến thế.

Pokemon go (tên đầy đủ là pokémon go) là trò chơi tương tác giữa thế giới ảo và địa điểm thật. Có nghĩa là, khi bạn chơi trò này, sẽ có cảm giác mình đang được chinh phục thật sự những con vật (cụ thể ở đây là pokemon) bằng khả năng tìm bản đồ của mình.

Pokemon-Go-co-nen-choi-1

Trước tiên, bạn cần có điện thoại đang sử dụng IOS hay Android. Sau đó bạn bật mạng và chế độ GPS để dò tìm bản đồ, định vị “vị trí” mà câc pokemon đang ẩn nấp. Trên màn hình sẽ có quả cầu Poke Ball để thông báo pokemon đang ở đâu để bạn đến địa điểm đó (gần bạn) để chinh phục. Đồng thời, trên bản đồ cũng có đối tượng mốc. Khi bạn đến địa điểm mới, mốc sẽ mở rộng hơn. Bản đồ rộng hơn tức là bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm và thu phục nhiều pokemon hơn. Điều hấp dẫn ở trò chơi này là vì nó tương tác giữa thật và ảo. Pokemon là ảo nhưng địa điểm bạn nhìn thấy hay bắt nó lại là thật. Chính là khung cảnh bình thường bên ngoài bạn thấy. Vì vậy, dù lý trí xác định nó là một game ảo thôi nhưng khi chơi, bạn thấy mình như đuổi bắt chúng thật và rất hào hứng với nó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua đồ cho các pokemon của mình với giá 0.99$ đến 99,99$ để nâng cấp và hỗ trợ bắt pokemon. Bên cạnh đó, bạn chắc chắn cũng sẽ bị cuốn hút bởi những cuộc thi tài pokemon giữa các game thủ với nhau.

Đó là tất cả những lý do khiến pokemon go đang trở thành “điểm nóng” game của giới trẻ.

2. Có nên tham gia chơi “pokemon go” hay không?

Khi đã hiểu rõ về game pokemon go, tôi chắc chắn rằng bạn cũng hào hứng và muốn thử chúng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm giải trí mà pokemon go mang lại, bạn cũng cần phải chú ý một số hạn chế của loại trò chơi này. Đó là, chơi game này sẽ mất thêm một khoảng thời gian vài tiếng trong quỹ ngày của bạn. Chơi game này khá mê nên bạn sẽ đầu tư thời gian dài ngày chứ không chỉ một ngày cho nó. Hơn nữa, việc quá chăm chú vào đi bắt các pokemon sẽ khiến bạn đôi khi không để ý xung quanh, đến những địa điểm nguy hiểm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Và việc chơi pokemon không cẩn thận còn tạo điều kiện cho các cao thủ “cướp giật” có cơ hội hành nghề trổ tài nhiều hơn, thiệt hại vật chất cho bạn.

Pokemon Go

Từ những ưu và nhược điểm trên, việc có chơi pokemon go hay không là quyết định ở bạn. Theo tôi, đây là một game khá thú vị để bạn tham gia trải nghiệm. Nhưng hãy chú ý giới hạn mức độ chơi và đề phòng những thiệt hại cho bản thân, để pokemon go trở thành một game an toàn cho bạn! Và bạn không nên mải đắm chìm trong thế giới ảo quá mà quên đi “thế giới thực” đang ngay cạnh mình.

thongtinkienthuc.com