Chữa bệnh ghẻ nước bằng bài thuốc dân gian hiệu quả

Chữa bệnh ghẻ nước bằng bài thuốc dân gian hiệu quả

1476
Chia sẻ

Bệnh ghẻ nước xuất hiện những đốm mụn nước nhỏ li ti nổi trên da, thường xuất hiện ở kẽ tay, kẽ chân, gây ngứa ngáy khó chịu. Ghẻ nước nếu không được điều trị ngay sẽ gây tổn thương đến da. Điều trị bệnh ghẻ nước bằng bài thuốc dân gian là phương pháp được rất nhiều người sử dụng.

1. Bệnh ghẻ nước và những biểu hiện

Bệnh do một loại kí sinh trùng sống trong môi trường nước bị ô nhiễm, chúng xâm nhập vào da gây nên bệnh ghẻ nước. Biểu hiện ban đầu là những nốt đỏ được mọc lên và rất ngứa ngáy. Những dấu hiệu này thường xuất hiện sau một tuần lây bệnh, ban ngày ngứa ít hơn ban đêm. Mụn nước thường mọc ở những vị trí: kẽ ngón tay, lần chỉ cổ tay, thắt lưng,, cạp quần, bẹn đùi, nách, núm vú ở phụ nữ,…Bệnh ghẻ nước không bao giờ xuất hiện ở mặt, đầu và 1/3 của lưng. Nhưng với trẻ dưới 2 tuổi, các bé có thể bị ghẻ nước toàn thân. Muốn bắt các con ghẻ, có thể dùng kính lúp để soi chúng. Mắc bệnh ghẻ, người bệnh luôn ngứa và phải gãi nhiều, có khi bợt da hay chảy máu. Dịch trong các bọng ghẻ khi bị gãi sẽ vỡ ra và lan sang các vùng da lân cận khác.

Chữa bệnh ghẻ nước bằng bài thuốc dân gian hiệu quả - Hình 1

Bệnh ghẻ nước rất dễ lây lan. Đặc biệt là giữa những người trong gia đình do sinh hoạt chung hay dùng chung đồ của nhau. Nếu không điều trị ghẻ ngay, để lâu có thể dẫn đến nhiễm khuẩn.

2. Chữa bệnh ghẻ nước bằng bài thuốc dân gian hiệu quả

Dân gian có nhiều biện pháp chữa bệnh ghẻ nước với ưu điểm đơn giản, an toàn và không có tác dụng phụ. Do đó mà người dân chủ yếu chuộng các phương pháp này hơn sử dụng thuốc bôi.

  • Cách 1: Dùng dầu mù u với tinh dầu, tinh dầu chỉ chiếm 1-2,5%. Rửa sạch vùng da bị ghẻ, lau khô và dùng tăm bông chấm hỗn hợp vào vết ghẻ nước. Mỗi ngày chấm từ 2 – 3 lần. Làm liên tục trong vòng từ 2 -7 ngày là sẽ khỏi hẳn.
  • Cách 2: Dùng tinh dầu bạc hà hoặc lá bạc hà tươi rửa sạch. Sau đó giã nát và đắp lên vùng cánh tay bị ghẻ giúp giảm ngứa cực kì hiệu quả.
  • Cách 3: Dùng tinh dầu khuynh diệp xức trực tiếp lên vùng da bị ghẻ sẽ có tác dụng giảm ngứa, diệt khuẩn, làm se vết thương hiệu quả.

Chữa bệnh ghẻ nước bằng bài thuốc dân gian hiệu quả - Hình 2

Ngoài ra thì nên vệ sinh vùng da bị ghẻ với nước muối loãng sẽ giúp bệnh ghẻ thuyên giảm và mất hẳn.

Bằng các phương pháp dân gian nhưng rất hiệu quả trên, bệnh ghẻ nước sẽ không còn là nỗi lo ngại của bất kì ai nữa. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì bạn vẫn phải giữ gìn vệ sinh thân thể thật sạch sẽ để loại trừ khả năng mắc bệnh này.

thongtinkienthuc.com